Some Thing For The Night · Something For The Night

Than Thở

Tôi lại tự than thở với chính mình… images

Tôi cứ ôm việc vào người dù tự trong mình đã có bao nhiêu thứ cần giải quyết.

Trong đầu thì cứ gào lên… Hãy lo việc của mày đi, đừng có tham lam, đừng có ôm đồm nữa… Nhưng đâu lại vào đó, lại đi lo chuyện của người ta.

Đến dọn dẹp cái góc cảm xúc hỗn độn tôi cũng không làm nổi.

Trì hoãn, trốn tránh … Hoá ra bản thân mình đâu có mạnh mẽ, đâu có tốt đẹp như mình vẫn nghĩ.

Bên trong cái vẻ ngoài thư thái, tự do tự tại mà bao người thấy ấy, nó chất chứa bao nhiêu những thứ mà nếu người ta biết được lại chẳng chưng hửng rồi thì lại chậc lưỡi… À thì ra…

Tôi đã có những ngày thực sự suy sụp, suy sụp tới mức tưởng mình không gồng gánh nổi cái mớ hỗn độn trong đầu. Nhưng bằng một cách nào đó, sự ngạo mạn của cái Tôi nó lại vượt lên, nó lại chẳng cho tôi cái quyền được từ bỏ, được gục ngã. Tất nhiên cả những lúc đến vấn đề của mình còn không giải quyết được thì tôi vẫn đi giải quyết chuyện của người khác.

Chẳng ai có thể giải quyết được vấn đề của bạn nếu như đến bạn còn đánh lừa chính mình rằng chẳng có vấn đề gì cả.

Tôi vẫn thế, chẳng khi nào nói thật những rắc rối của mình với bất kỳ ai. Vì tôi vẫn quá ngạo mạn, vẫn vỗ ngực tự tin rằng mình có thể giải quyết được mọi chuyện. Kể cả khi đã đi sai đường một đoạn dài tôi vẫn không nghĩ đến việc kiếm tìm một sự trợ giúp và sau đó chấp nhận một kết quả đáng ra có thể tốt hơn.

Tôi vẫn tiếp tục kéo dài những thói quen tệ hại: Ăn không đúng bữa, thức khuya, uống cafe và đi lo chuyện của người khác…

Cái gọi là Stress thực sự là chẳng có làm tôi đang sợ, ít nhất là tới lúc này. Tôi vẫn kiểm soát được những rắc rối của tâm trí và gắn cho nó một cái vòng kim cô để nó biết đâu là điểm dừng cho những cuộc phiêu lưu không đích đến.

Tôi vẫn nói: Mình không vì mình, trời tru đất diệt. Vì tôi ước mình có thể làm như thế, có thể vì bản thân mình mà dẹp bỏ mọi thứ. Nhưng tôi thực sự không làm được.

Dòng suy nghĩ của tôi chẳng khi nào dừng lại. Như lúc này đây, tôi đã phải tự lấy lại chút quyền hạn cuối cùng của lý trí mà ra lệnh cho tâm trí dừng lại, tắt máy …


Can not talk to Someone
– Talk to your Tears


12:23AM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s