Other Me · Psychology

Cuộc gặp của những người cô đơn

Đã 3 ngày từ cuộc gặp đầu tiên, 2 ngày sau khi Addy trở về Singapore … Tôi vẫn check trạng thái của Cậu ấy trên Instagram.

Đã 3 ngày, Cậu ấy không online. Đúng rồi, Addy khá bận rộn và chỉ online cuối tuần thôi.

Chúng tôi chỉ nói chuyện online với nhau khoảng 3h đồng hồ (không liên tục) và 1 cuộc gặp mặt khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.

….

“Hi. This is Addy from Singapore and currently in HCM. I came across your profile and your pics are beautiful. Can we chat?” – Thông thường Tôi sẽ bỏ qua những tin nhắn kiểu này.

Nhưng đây thực sự là 1 ngoại lệ. Tôi cũng không rõ vì sao nhưng tôi đã trả lời tin nhắn của Addy sau khoảng 1-2 phút suy nghĩ.

Sau 2-3 câu chào hỏi Addy hỏi Tôi bao nhiêu tuổi.

“Tệ thật” – Tôi nghĩ vậy và chắc nhẩm, cuộc nói chuyện này có lẽ sẽ kết thúc sớm. Tôi không thích ai đó đặc biệt là 1 người lạ hỏi personal information.

Tôi đã trả lời kèm theo một câu hỏi lịch sự kiểu – Cậu có bất cứ câu hỏi gì về HCM thì cứ nói, nếu có thể Tôi sẽ cố gắng giúp.

Với 1 người tinh ý thì hẳn sẽ hiểu được câu nói của Tôi rằng “Tôi không rảnh, cũng không có nhu cầu nói chuyện tào lao”. Và tất nhiên, Addy có vẻ nhận ra điều đó.

Cậu ấy hỏi tôi về vài quán nước, quán trà sữa và kèm theo câu “We’re the same old”

Sau khi Tôi đã nguôi ngoai, bớt đi chút ác cảm về Cậu ấy chúng tôi đã nói chuyện nhiều hơn. Cuộc hội thoại dần trở lên cởi mở hơn, Tôi cũng nhận ra “Addy cũng khá ổn đấy chứ”

Addy là 1 người thông minh… Tất nhiên, Tôi không nói về IQ của Cậu ấy, mặc dù, có vẻ như IQ của Addy chắc hẳn cũng không phải “dạng vừa”. Và Tôi đang nói về EQ của Cậu ấy. Addy thông minh không phải theo kiểu “Khôn lỏi”, theo như cách của Tôi, Tôi sẽ nói “Addy là một người Thông minh đàng hoàng”

Addy muốn một cuộc nói chuyện trực tiếp.

“Well”… hmm… “I’m not sure” – Tôi đã khựng lại và trả lời 1 cách ngập ngừng.

Đối với 1 người như Tôi, thật không dễ để chấp nhận gặp một cuộc gặp mặt với người lạ.

Tôi đã nói với Addy rằng Tôi không muốn gặp 1 người lạ, 1 người Tôi chưa biết rõ.

Và… Addy đã thuyết phục được Tôi. Tôi đã nói rồi nhỉ, Addy là 1 người thông minh.

Addy muốn một cuộc gọi, phải rồi, Video call.

Tất nhiên Tôi không đồng ý với điều đó.

Tôi đã hỏi lý do. Và nhận được câu trả lời hợp lý đủ để Tôi không Cancel cuộc gặp vào sáng hôm sau. Rằng Cậu ấy chỉ không muốn nhầm lẫn Tôi với 1 ai khác.

Bạn biết đấy, thường trước mỗi cuộc gặp mặt người ta sẽ hỏi “À, Cậu sẽ mặc áo màu gì nhỉ?” – “Tôi sẽ mặc đầm màu xanh dương nhé”… Đại loại như thế.

Tôi chấp nhận lý do nhưng tất nhiên chẳng có cuộc gọi video nào cả. Chúng ta chẳng thiếu gì cách để tìm được ai đó khi đã có địa điểm rõ ràng và nhất là nó chỉ là 1 quán Cafe nhỏ nữa.

…..

11h trưa. Tôi có mặt tại quán. Đúng giờ. Tại “Chiêu Cafe Sách” trên đường Hoàng Sa.

Không gian khá phù hợp cho một cuộc gặp “kiểu này”

Vừa khi tới Tôi đã nhận được tin nhắn của Addy và Cậu ấy sẽ có mặt trong vòng 2 phút.

Thực sự, trước cuộc gặp, Tôi chẳng hề suy nghĩ gì nhiều, thậm chí còn chẳng nghĩ nhiều rằng Addy sẽ như thế nào. Kiểu “What will be, will be”.

Quán có không gian bên trong khá nhỏ nhưng yên tĩnh, nhiều sách cũ, gần giống kiểu Cộng Cà phê. Cái không gian đủ để Addy chỉ cần bước vào quán sẽ biết “đó là tôi”

Cuộc nói chuyện bắt đầu cũng không hẳn gượng gạo lắm. Thực sự thì Tôi cũng khá thoải mái, à mà Tôi đã cười khá nhiều thì phải.

Kể cả về cách nói chuyện, cả về vẻ ngoài Addy khá hiền. Tôi thấy một chút an tâm về Cậu ấy.

Vừa thấy Addy Tôi đã nghĩ, Cậu ấy chẳng giống người Singapore gì cả, giống người Ấn nhiều hơn.

Tôi đã không hỏi nhưng sau đó Cậu ấy đã sơ lược về bản thân như sau: Sinh ra ở Ấn Độ, lớn lên ở Singapore, học ở US, sau đó có làm việc một thời gian ở Pháp, giờ thì làm ở Singapore và thỉnh thoảng có sang VN công tác.

Tôi không quan tâm đến những điều đó lắm. Tôi không biết vì sao nữa… Sau đó chúng tôi nói về những nơi cậu ấy đã đi qua (17 nước). Thật tình cờ, tất cả những nơi Addy đã đến chưa nơi nào Tôi từng đến, và ngược lại, Addy cũng chưa hề đi những nơi ít ỏi mà Tôi từng đi. À không, Addy đã từng đi Vũng Tàu, Tôi cũng vậy và Cậu ấy thích Vũng Tàu.

Dù sao thì, Tôi có thể nói về chủ đề đó cả ngày.

Nhưng Addy thì khác. Cậu ấy hỏi Tôi nhiều về bản thân Tôi, về gia đình các kiểu và tất nhiên là hỏi Tôi: “Do you have any boyfriend/husband”.

Thực tế thì Addy đã hỏi Tôi hơn 1 lần về vấn đề này, và lần này thì Tôi nghĩ mình chẳng cần phải tránh né nó nữa.

Tôi cười và nói: “Not yet”… Lần này thì gượng gạo thật đấy.

Tôi biết với Addy, cuộc gặp này chẳng phải đơn thuần chỉ là để hỏi Tôi rằng, ở HCM thì đi đâu nhỉ, ăn gì nhỉ… Vì thực tế, trên công ty cậu ấy chẳng thiếu gì người sẵn sàng cho cậu ấy vài lời khuyên hữu ích kiểu như: “Hãy cẩn thận với cái điện thoại của cậu khi đi ngoài đường đấy, Addy” hay “Đừng có đi 1 mình ở những chỗ vắng nhé”… Những điều Cậu ấy chẳng phải sợ khi ở Singapore. Addy nói, ở Singapore Cậu ấy có thể ra đường chạy bộ lúc 1h-2h sáng.

Chúng Tôi đã nói khá nhiều, đôi lúc có những khoảng lặng

Tôi là người đã đề xuất kết thúc cuộc nói chuyện với lý do là đã có hẹn với bạn.

Addy đã hỏi Tôi liệu buổi Tối có rảnh 1 chút để đi cafe không. Và Tôi đã từ chối. Không phải vì Tôi không thích Cậu ấy, mà vì Tôi vẫn muốn giữ một khoảng cách an toàn.

Cuộc gặp của chúng Tôi kết thúc bằng cái bắt tay hết sức “hữu nghị”.

Addy không quên nhắc Tôi rằng hãy đến Singapore và gọi cho Cậu ấy, dù Tôi đã nói rằng Tôi không hứng thú nhiều với Singapore. Nhưng tất nhiên, nếu đến Singapore thì Tôi chắc chắn sẽ gọi cho Cậu ấy.

….

Sau cuộc gặp ấy Tôi thấy Tôi đã nghĩ đến Addy khá nhiều. Tôi thấy mến Cậu ấy. Thực sự Tôi đã hơi tiếc vì đã không hỏi Addy nhiều hơn để hiểu Cậy ấy hơn 1 chút.

Tôi vẫn luôn nhớ về cách nói chuyện rất Thông minh của Cậu ấy. À mà nụ cười của Cậu ấy cũng đẹp nữa.

Có lẽ Tôi sẽ nhắn tin cho Cậu ấy và Tôi có thể viết tiếp câu chuyện này.


Rainy Day

06h15pm


 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s