Travel With Me

“Lạc trí” ở Thái Lan (P.1)

Lần thứ 2 đi Thái Lan thực sự đã làm tôi nhiều lần cảm thấy mất phương hướng. Chuyến đầu tiên đi Thái Lan quá suôn sẻ đã khiến tôi một chút “mất cảnh giác” với mọi thứ.

Lần Tôi viết về một chuyến đi, hẳn là phải có lý do rồi. Một tuần sau chuyến đi, vẫn chưa đủ thời gian để sắp xếp lại bộn bề nhưng tôi quyết định viết dù chắc chắn sẽ có chút dang dở. Mọi cái “Sai” đã đến từ xuất phát điểm của chuyến đi đó là “Đặt vé”.

Lập Group

Dự định ban đầu chúng tôi đi là 4 người và sẽ đi vào Tháng 4. Sau khi sắp xếp book vé nhưng không chốt được lịch do một “thành viên ưu tú” không thể chốt được “đi” hay “ở” và mọi người đều đã có kế hoạch cho tháng 5 nên kế hoạch bị lùi lại sang tháng 6. Trong vòng 2 tháng, một số Bạn bè “nghe ngóng” và muốn đi cùng vì chưa xuất ngoại lần nào. Thế là trong vòng chưa đầy 1 tháng từ nhóm 4 người đã thành 9 người. Tôi đã bị một chút ngộp vì phải một mình lên plan cho tất cả mọi thứ.

Thực ra tôi không quá ngại khoản này vì tôi rất giỏi ôm việc. Tất nhiên tôi không tự mình ra quyết định, tôi hỏi tất cả mọi người về những điểm mọi người muốn đến để lên plan. Ngoài những góp ý nhỏ về điểm đến thì 80% thì tôi tự quyết định.

Bố tôi từng nói: “Khi nào làm Bố Mẹ mới hiểu được cái khó khăn của Bố Mẹ cũng như người lãnh đạo. Phải hiểu được từng người tính cách như thế nào, phải có cách để dung hoà mọi người, không hề đơn giản”

Tôi đã rất thấm câu này của Bố sau chuyến đi. Trong nhóm chỉ có 3 người là tôi chưa bao giờ nói chuyện. 4 người tôi hiểu rất rõ và 2 người còn lại thì khá ổn.

Trước chuyến đi 4 ngày chúng tôi có một cuộc gặp để mọi người biết mặt nhau và thống nhất kế hoạch. Mọi thứ khá ổn vì mọi người phần lớn đều đi theo những điểm tôi đã lên sẵn. Thực ra thì nó tạo cho tôi chút áp lực vì mình phải chịu trách nhiệm cho trải nghiệm của tất cả mọi người.

Book vé

Vì săn vé giá rẻ nên tôi phải chia ra 2 người Book vé. Nếu Book cùng lúc nhiều vé sẽ dẫn đến việc giá vé tăng đột biến khi đến bước thanh toán. Nhóm 1 book cho 4 người. Nhóm 2 tôi book cho 5 người

Vấn đề xuất phát từ việc “thành viên ưu tú” của tôi vẫn còn ngập ngừng việc đặt vé.

Lượt đi tôi book liền 4 vé trước còn vé còn lại đợi xác nhận xong sẽ book. Mọi thứ đều ổn.

Lượt về thì giá vé đến bước thanh toán liên tục thay đổi khi tôi book 4 vé, do đó tôi phải chia thành 2 lượt book. Book xong 2 vé. Thì “thành viên ưu tú” quyết định đi. Nhưng lúc này giá vé tăng. Tôi quyết định ngưng lại một ngày để giá vé ổn định lại.

Ngày thứ 2 giá vé ổn định lại cũng là lúc tôi ôm 1 đống bệnh phải nghỉ làm. Ở nhà tôi tiếp tục việc xác nhận mua vé với người còn lại. Từ việc quyết định có chắc chắn đi hay không để mua vé, đến việc chọn gói hành lý. Tôi thực sự thấy mình đã quá kiên nhẫn đến mức thiếu quyết đoán trong việc này. Có lẽ quá mệt mỏi với cơn cảm sốt kéo dài mấy ngày tôi đã chẳng tỉnh táo nổi và cũng không đủ sức để bực bội nữa.

Sự nhập nhằng của thành viên cuối cùng + cơn bệnh trên trời rơi xuống —> Book sai vé ngày về.

Sau khi đặt vé xong, tôi đã thở phào nhẹ nhõm vì đã xong phần khó khăn nhất, và rằng giờ chỉ còn hoàn chỉnh kế hoạch và chờ đến ngày đi. Phòng và xe trung chuyển đã book xong hết.

Mọi việc tưởng chừng đã xong thì cách ngày đi khoảng 2 tuần “thành viên ưu tú” của chúng tôi báo không đi được… Tất nhiên người đứng đầu là tôi phải đứng ra giải quyết. Thực ra tôi đã có thể bỏ vé. Nhưng không, tôi đã có gắng cứu vớt lại bằng cách nói mọi người nếu có ai đó muốn đi cùng có thể đổi tên vé để vớt lại chút tiền vé cho bạn kia. Cho đến 1 tuần trước lúc đi. Khi mà tưởng như chũng tôi sẽ đi với 8 người thì người thứ 9 xuất hiện. Well, Chúng tôi vẫn đi với 9 người.

Xuất phát

Mọi người hẹn ở Sân bay để cùng check in.  Mọi người rất háo hức. Chia 2 nhóm để check in.

Tới lượt nhóm tôi check in, 5 vé. Là lúc tôi nhận cú sốc đầu tiên. Khởi đầu cho chuyến đi. Anh nhân viên làm thủ tục hỏi tôi ngày về. Tôi nói ngày 10/6 (Jun10) Anh soát vé ngước mắt lên ngạc nhiên. Vé trên này là 10/7 (Jul10) mà em.

Tôi vội vàng check lại. Cái ngày định mệnh ấy. Tôi đã book nhầm 3 vé sang tháng 7.

Ah…Uh… Tôi nhầm thật rồi… Giờ sao… Còn sao nữa hỏi cách giải quyết chứ sao.

Dù hoang mang nhưng tôi vẫn đủ tỉnh táo để hỏi anh cách xử lý. Anh nói xuống sân bay thì báo bên hãng đổi ngày bay. Tôi hỏi anh phí đổi anh nói tuỳ theo giá vé ngày bay.

Vâng… Chúng tôi vẫn được lên máy bay. Có vẻ vẫn còn may mắn…

Làm thủ tục xong tôi mới có thời gian để hoang mang… Mọi người nói đổi vé được là được. kêu tôi ăn trước đi rồi tính.

Ổ bánh mì tôi nhờ mua giờ nhìn là không nuốt nổi rồi. Tôi cũng ráng gặm, vừa gặm vừa nghĩ “thế quái nào mà lại book lộn được” thực ra lúc đó tôi vẫn không nhớ lúc đó tôi book vé kiểu gì mà bị lộn được. Vì tôi book vé khá thường xuyên nên tôi đã không check kỹ ngày bay, Cộng với “Jun10” và “Jul10” quá giống nhau nên tôi đã không phát hiện ra.

Sau đó bé kia nói nhớ lúc tôi book 3 vé cuối là bữa tôi bệnh nói còn không nổi. Tôi mới lờ mờ nhớ ra. Vừa chat với bạn kia, vừa chọn hành lý, book vé trong tình trang không tỉnh táo đã dẫn tới hệ quả “to đùng” này.

Mọi người đều nói do “thành viên ưu tú mà chúng tôi phải như thế này.

Ah… Thực ra tôi cũng đã nghĩ như vậy. Nhưng tôi phải chấp nhận lỗi cũng ở tôi nữa.

Không dễ gì cái cảm giác mình đã làm sai cái việc mà mình đã làm đi làm lại bao nhiêu lần. Hơn nữa cái sai của mình lại còn ảnh hưởng đến người khác nữa. Cảm giác có lỗi bủa vây. Tôi chẳng thể thoải mái được.

Tôi đã tự chấn an mình. Rằng… Dù sao cũng đặt đúng vé đi, dù sao cũng sai ngày của 3 người chứ không phải của cả 5 người…

Tôi cũng ráng nuốt gần hết nửa ổ bánh mì cay xé và check phí đổi vé.

Dù gì cũng sai rồi. Giờ sửa thôi… Chứ sao giờ…

Chúng tôi lên máy bay lúc 21h55′


 Trước chuyến bay 4 ngày tôi nhận được email của hãng báo đổi lịch bay dời lại 40′ so với dự kiến.

Đối với mọi người thì không có vấn đề gì nhưng với tôi thì khác. Vì chúng tôi bay đêm, khung giờ khá nhạy cảm. Nên Tôi phải báo xác nhận lại với các bên.

Tôi phải báo cho bên Khách sạn ở Pattaya về việc đến trễ. Bên khách sạn ok.

Tôi liên hệ với Traveloka để báo thay đổi giờ xe đón từ BKK về Pattaya. Nhưng bên Traveloka báo đã quá thời gian tiếp nhận thay đổi nên tôi phải liên hệ trực tiếp sang Thái. Tôi đã phải trực tiếp gọi đến hãng bên Thái để xác nhận. Ok.

Tôi lại thở phào khi sắp xếp xong. Nhưng cộng với việc trên chỗ làm đã làm tôi một chút quá tải.

Tất nhiên là tôi không thể ngồi than thở với mọi người. Và tôi cũng chẳng thích thú gì với việc ngồi than thở…

 

_To be Continued_

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s