Travel With Me

“Lạc trí” ở Thái Lan (P.2)

….

Máy bay hạ cánh tại Sân bay Don Mueang lúc 23:45′. Chúng tôi mất khoảng 20′ để tới nơi làm thủ tục nhập cảnh. Xếp hàng làm thủ tục xong, lấy hành lý là khoảng 1h sáng. Việc đầu tiên xuống sân bay là nhận Sim (tôi đã book trước trên KKday), tuy nhiên Sim của chúng tôi phải 6h sáng mới được kích hoạt nên tạm thời chưa sử dụng được.

Sau khi lắp Sim tôi, đi tìm quầy vé của Nok Air để đổi vé. Mọi chuyện không như mong đợi. Đổi vé tính cả phí thì giá tương đương với mua vé mới (khoảng 2,5 triệu). Thật sự hụt hẫng, tôi quyết định không đổi vé nữa mà sẽ săn vé khác.

Gác lại chuyện đổi vé. Tôi đi tìm xe đón đi Pattaya (xe của Sino Thai). Xe này tôi đã đặt trên Traveloka, tuy nhiên, vì đợi làm thủ tục nhập cảnh nên tôi đã trễ hơn 1 tiếng so với dự kiến. Tôi đi theo chỉ dẫn trong mail của nhà xe nhưng không tìm được xe vì đã quá trễ.

Tôi phải tìm cách liên hệ với nhà xe. Vì Sim chưa được kích hoạt nên tôi đến nhờ nhân viên tại quầy của KKday liên hệ số điện thoại nhà xe… Nhưng không ai nghe máy.

Tôi lại rơi vào khủng hoảng nhẹ. Mọi người đã ngồi nghỉ, còn tôi phải tìm mọi cách để liên hệ nhà xe. Sau cả chục cuộc gọi không thành công thì bạn nhân viên KKday chợt nhớ ra là có một điểm tập trung nhân viên các nhà xe và chỉ tôi qua đó tìm. Tôi đi tới thì có chút nhẹ nhõm, ở đó có bảng tên của các khách hàng đã đặt trước treo kín trên các khung gỗ.

Tôi cố gắng tìm nhưng… không hề thấy tên mình trên đó. Tôi lo lắng, phải chăng vì mình tới quá trễ nên xe đã hết giờ đón. Tôi cố gắng bám víu lấy chút hi vọng còn lại, đưa tên hãng xe cho nhân viên ở đó. Thực sự họ rất nhiệt tình. Nhân viên lại tiếp tục liên hệ bên nhà xe cho tôi, nhưng tất nhiên vẫn không ai nghe máy vào cái giờ đó. Thậm chí họ còn lên mạng tìm số khác của nhà xe nhưng vẫn không được.

Nhân viên ở đó hỏi tôi, liệu tôi đã trả tiền trước chưa, nếu chưa họ có thể thuê cho một chiếc xe khác. Tôi nói đã trả trước rồi. Thế là họ lại tiếp tục liên hệ, trong khi tôi bất lực đứng đó.

Tưởng rằng sẽ phải ở lại sân bay đêm đó, thì khoảng 5 phút sau, anh nhân viên chợt gọi tôi nói đã tìm được nhân viên Sino Thai.

Trời ơi cái cảm giác lúc đó, đúng là sắp đuối nước thì gặp được phao cứu sinh. Tôi tỉnh táo trở lại, chạy lại chỗ bạn nhân viên (khá trẻ). Bạn không hề có một chút khó chịu. Bạn vẫn mỉm cười và nói đợi tôi cả 2 tiếng đồng hồ. Tôi biết làm gì bây giờ, tôi rối rít cảm ơn anh nhân viên tại sân bay, cảm ơn bạn nhân viên Sino Thai. Thực sự, tôi muốn yêu họ luôn quá.

Tôi chạy lại chỗ mọi người để di chuyển hành lý ra xe. Lái xe là bác tài chừng ngoài 50 tuổi. Bạn nhân viên trẻ nhanh nhẹn xếp hành lý lên xe cho chúng tôi. Tôi thực sự rất cảm kích cậu ấy, đến nôi đã nói với cậu ấy rằng cậu ấy đúng là cứu tinh của đời tôi. Cậu nhỏ cười và chúc chúng tôi lên đường may mắn. Lúc này là khoảng 2h sáng.

Vì giờ vắng xe nên Chú tài xế chạy khá nhanh. Mọi người đều mệt và ngủ thiếp đi nhưng tôi và một bạn nữa không thể ngủ được nên ngồi trông xe chạy. Khoảng chừng 4h sáng thì chúng tôi đến Khách sạn.

Tới nơi, tôi gặp bảo về để lấy chìa khoá lên phòng. Bảo vệ theo chỉ dẫn lên lấy chìa khoá được để trong bì thư.

Đúng thế, đúng theo chỉ dẫn, Bảo vệ tìm được bì thư có chìa khoá. Trên bì thư có ghi rõ 2 phòng, 8 người… Đúng rồi đấy… Nhưng tên trên bì thư không phải tên tôi.

Đấy, thế giới trước mắt tôi lại sụp đổ một lần nữa như vậy đấy… Tôi đã năn nỉ anh bảo vệ. Nhìn bộ dạng của tôi thì anh ấy cũng ái ngại lắm nhưng chẳng thể làm khác được. Anh nói mọi người vào sảnh nghỉ. Trong sảnh có nhiều ghế sofa đủ để cả đám chúng tôi ăn nằm ở đó dù nó chẳng mỹ quan chút nào. Mọi người nằm dài ra và ngủ ở đó. Lúc này thì còn nghĩ gì được nữa…

Một lần nữa lại công cuộc nhờ vả. Tôi nhờ anh bảo vệ gọi cho chủ bên lưu trú, nhưng không được. Anh ấy nói phải 9h sáng bên đó người ta mới làm việc.

Tôi và 2 người nữa không ngủ được nên sang 7eleven mua mì ăn đỡ vì quá mệt và đói. Tất nhiên tôi không quên nhờ nhân viên gọi cho bên lưu trú, và họ vẫn không nghe máy nên tôi cố gắng đợi đến khoảng 6h sáng…


Tôi đặt phòng tại: Atlantis Resort Jomtien Beach by Bakuri Hospitality

_To be Continued_

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s